Ngập kéo dài, nhiều tuyến đường ở Cà Mau hư hỏng nghiêm trọng

Quách Hằng-Thứ hai, ngày 09/11/2020 12:11 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù tình trạng ngập đã diễn ra cách đây khoảng 1 tháng nay nhưng ở thời điểm hiện tại, mực nước vẫn còn khá cao, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân.

Ngập do triều cường năm nào cũng xảy ra nhưng ngập chỉ trong vòng 1-2 ngày nước sẽ rút. Tuy nhiên, đó là chuyện những năm trước, còn năm nay, tại TP Cà Mau, mực nước triều luôn dâng cao suốt gần 1 tháng qua với lượng mưa lớn ảnh hưởng của các cơn bão liên tiếp đã khiến hầu hết các con đường ngập sâu trong nước, đường xá hư hỏng nghiêm trọng.

Ngập kéo dài, nhiều tuyến đường ở Cà Mau hư hỏng nghiêm trọng - Ảnh 1.

Những góc tử thần dưới làn nước đã khiến không ít người bị tai nạn. Bởi sau thời gian ngập kéo dài, các tuyến đường bị hư hỏng nghiêm trọng, ổ gà nhiều nên trên đường, đâu đâu cũng có thể gặp những biển cảnh báo.

Bên cạnh những biển báo của chính quyền địa phương, người dân cũng đã tận dụng nhiều vật dụng trong nhà để góp phần cảnh báo nguy hiểm cho những người đi đường.

Ở lúc cao điểm, các con đường của TP Cà Mau ngập sâu, nước tràn cả vào trong nhà dân. Thời điểm này, khi nước đã tạm rút xuống thấp, nhiều người đã quyết định sửa chữa và tiến hành nâng nền.

Ông Lê Tuấn Hải - Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, địa hình Cà Mau là đất bùn nên dễ bị hư hỏng. Với những diễn biến bất thường của thời tiết như hiện nay, tình hình này có thể sẽ tái diễn, nên trước mắt, sau khi nước rút, TP sẽ tiến hành sửa chữa, tôn cao các đoạn đường giao thông thường xuyên bị ngập đồng thời xây dựng các phương án chống ngập lâu dài.

Áp thấp sau bão số 10 gây ngập lụt, sạt lở tại Bình Định Áp thấp sau bão số 10 gây ngập lụt, sạt lở tại Bình Định Thanh Chương (Nghệ An) ngập sâu, người dân phải dùng thuyền để di chuyển Thanh Chương (Nghệ An) ngập sâu, người dân phải dùng thuyền để di chuyển Triều cường gây xáo trộn cuộc sống người dân ĐBSCL Triều cường gây xáo trộn cuộc sống người dân ĐBSCL

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước