Cần Thơ: Mở đợt kiểm tra mỹ phẩm chứa paraben

Quốc Minh, Công Tâm-Thứ ba, ngày 11/08/2015 18:50 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chi cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra mỹ phẩm chứa paraben ở cả 9 quận, huyện, từ ngày 10/8 dự kiến kéo dài đến giữa tháng 10/2015.

Theo Chi cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ, đợt kiểm tra lần này kết hợp giữa hoạt động đấu tranh phòng chống hàng lậu, hàng giả là dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm theo yêu cầu của Bộ Công Thương với việc kiểm tra hàng hóa mỹ phẩm có chứa paraben theo chỉ đạo của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế).

Thực tế kiểm tra trong ngày hôm nay (11/8) cho thấy, tại các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn quận Ninh Kiều, lực lượng chức năng không phát hiện mỹ phẩm có chứa 5 loại paraben trong danh mục cấm sử dụng. Các tiểu thương cũng cho biết, trong khoảng 2 tuần nay, một số nhà phân phối đã tiến hành thu hồi sản phẩm nhưng vẫn chưa dứt điểm.

Trong khi đó, ngành chức năng lại phát hiện hàng loạt sai phạm như: hàng hóa không có công bố sản phẩm, hoặc có công bố sản phẩm nhưng hết hạn; không có hóa đơn chứng từ nghi nhập lậu, hàng giả; hàng hóa có thông tin in trên bao bì không trùng khớp với công bố… Lực lượng chức năng đã tạm giữ những lô hàng nói trên và lập biên bản vi phạm.

Cũng theo Chi cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ, việc mua bán mỹ phẩm hiện nay trên địa bàn thành phố chủ yếu theo kiểu "mua đứt, bán đoạn", chưa có hệ thống phân phối hoàn chỉnh nên hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm khá khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước