Cần Thơ: Triển khai mô hình CSGT bắn tốc độ

Tấn Hưng, Phú Quốc-Thứ ba, ngày 21/07/2015 19:07 GMT+7

VTV.vn - Từ hơn 1 tháng nay, trên địa bàn quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ xuất hiện mô hình trực quan cảnh sát giao thông mới nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Những mô hình trực quan cảnh sát giao thông xử lý vi phạm tốc độ trên đã được Ban An toàn giao thông quận Thốt Nốt cho lắp đặt từ sau khi số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông gây ra trên địa bàn trong quý I tăng cao. Trong 4 tháng đầu năm 2015 có đến 9 vụ, 10 người chết xảy ra, trong đó tập trung trên tuyến Quốc lộ 91 đang được mở rộng, nâng cấp.

Đến nay, ngành chức năng quận Thốt Nốt đã cho thiết kế và lắp đặt 12 mô hình chiến sĩ cảnh sát giao thông đang giương cao súng bắn tốc độ. Các mô hình này cao 1,8m, riêng phần đế cao 40 cm, được bố trí dọc theo 6 km tuyến đường tránh Thốt Nốt và trên tuyến Quốc lộ 80. Ngoài mô hình trên, những mô hình chiến sĩ cảnh sát giao thông điều khiển giao thông, được đặt trên một số tuyến đường của quận.

Ngành chức năng quận Thốt Nốt cho biết, bước đầu số vụ vi phạm liên quan tốc độ đã giảm khá nhiều so với các tháng đầu năm. Chính vì thế, khi tuyến đường được sửa chữa xong vào cuối năm nay, mô hình này sẽ được nhân rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước