Cẩn trọng với kem trân châu đường đen hạn dùng đến 2 năm!

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/06/2020 09:55 GMT+7

VTV.vn - Việc tiêu thụ các sản phẩm giải khát mùa nắng nóng trong đó có các loại kem không rõ nguồn gốc có thể mang lại rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Trong những ngày hè oi nóng, bên cạnh những mặt hàng giải nhiệt như trà đá, nước mía, sinh tố..., món kem cũng trở thành lựa chọn của nhiều người. Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại kem mới có xuất xứ từ Trung Quốc được rất nhiều khách hàng tìm mua.

Tại một cửa hàng ở quận 1, TP.HCM, kem sữa tươi trân châu đường đen và kem trứng muối đang là mặt hàng nằm trong top cháy hàng mùa nắng nóng. Mỗi ngày cửa hàng có thể bán được hàng chục chiếc với giá bán giao động từ 220.000 - 280.000 đồng/hộp 4 cây.

Cẩn trọng với kem trân châu đường đen hạn dùng đến 2 năm! - Ảnh 1.

Bao bì không có bất cứ thông tin tiếng Việt nào.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những loại kem này không những được bán tràn lan trên thị trường mà còn trên các trang mạng xã hội. Chỉ với một vài thao tác tìm kiếm đơn giản cùng từ khóa "kem trân châu đường đen", người tiêu dùng có thể tìm thấy hàng loạt những bài đăng bán loại kem này. 

Cẩn trọng với kem trân châu đường đen hạn dùng đến 2 năm! - Ảnh 2.

Trên bao bì que kem không thấy thông tin về ngày sản xuất nhưng lại ghi hạn sử dụng 2 năm.

Trên thực tế, nhiều hộp kem có hạn dùng được ghi trên nhãn lên tới 2 năm dù không có thông tin về ngày sản xuất. Hơn nữa, trên bao bì cũng không không hề có nhãn mác bằng tiếng Việt theo quy định vì thế, không ít người tỏ ra lo ngại về nguồn gốc của những sản phẩm này.

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có bao bì nhãn mác bằng tiếng Việt như quy định luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế người dân cần lưu ý khi lựa chọn tìm mua các mặt hàng thực phẩm ngoại nhập để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chất tạo ngọt nhân tạo được khuyến nghị dán nhãn trên thực phẩm Chất tạo ngọt nhân tạo được khuyến nghị dán nhãn trên thực phẩm

VTV.vn - Ngành công nghiệp đường ở Mỹ kêu gọi các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống minh bạch hơn về việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước