Cảnh báo kháng sinh Amoxicilin 500mg giả

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/12/2015 10:56 GMT+7

VTV.vn - Hiện đang xuất hiện dòng thuốc kháng sinh Amoxicilin 500mg giả trên thị trường, rất khó nhận biết nếu không có sự hướng dẫn, phân loại của các bác sỹ, dược sỹ chuyên khoa.

Việc sử dụng kháng sinh bừa bãi không theo đơn của một bộ phận người dân rất có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Hiện đang xuất hiện dòng thuốc kháng sinh Amoxicilin 500 mg giả trên thị trường và rất khó để nhận biết nếu không có sự hướng dẫn, phân loại của các bác sỹ, dược sỹ chuyên khoa. Bộ Y tế đã có yêu cầu thu hồi ngay lô hàng thuốc giả này.

Lô hàng này được cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh phát hiện tại đại lý thuốc Mỹ Anh (ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, TP Trà Vinh). Mẫu thuốc giả mang tên viên nang Amoxicilin 500mg, nhà sản xuất là công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương Vidipha. Cục Quản lý Dược đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, y tế các ngành thông báo cho những cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng viên nang Amoxicilin 500mg có thông tin ghi trên nhãn như trên. Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các cơ quan chức năng liên quan truy tìm nguồn gốc xuất xứ lô thuốc viên nang Amoxicilin 500mg giả và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước