Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội

VTV News-Thứ ba, ngày 05/07/2022 18:10 GMT+7

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu sau trận mưa lớn tối 13/6 (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (5/7), khu vực nội thành Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa tích lũy phổ biến trong khoảng từ 40- 60mm, có nơi trên 90mm.

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 20-30cm; một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 50-60cm bao gồm:

Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội - Ảnh 1.
Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội - Ảnh 2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/7, các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác; riêng vùng núi và trung du có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, vùng núi 23-26 độ C.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào, dông, chiều và đêm cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất  27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước