Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm qua biên giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/12/2015 07:35 GMT+7

(Ảnh minh hoạ: VOV)

VTV.vn - Hiện Trung Quốc ghi nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm trên người, nguy cơ dịch này xâm nhập vào nước ta là khá cao.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khẳng định, hiện Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm cúm A/H7N9 và cúm A/H9N2 trên người. Tuy nhiên, do có đường biên giới dài với Trung Quốc, việc giao lưu đi lại, buôn bán giữa hai nước rất lớn, nguy cơ dịch cúm gia cầm xâm nhập vào nước ta là khá cao. Bên cạnh đó, dịp Tết cổ truyền đang đến gần, nhu cầu sử dụng sản phẩm từ gia cầm gia tăng có thể sẽ kéo theo nguy cơ lây lan và bùng phát dịch cúm gia cầm.

Trước tình hình này, Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch cúm A/H7N9 và A/H9N2 ở gia cầm và trên người nhằm phát hiện sớm dịch bệnh, kịp thời ngăn chặn, tránh lây lan. Bộ Y tế cũng khuyến cáo, khách du lịch khi đến các quốc gia đang có dịch cúm A/H7N9 không nên đến các khu vực giết mổ gia cầm; tránh các trại nuôi gia cầm hoặc tránh tiếp xúc với gia cầm sống tại chợ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước