Cảnh báo tình trạng dụ khách du lịch để "ăn hoa hồng"

VTV Digital-Thứ hai, ngày 22/06/2020 16:09 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần vài cuốc xe và lời giới thiệu, nhiều tài xế đã có thể nhận được tiền triệu.

Đưa khách du lịch đến quán quen để hưởng hoa hồng từ quán chẳng phải là chuyện lạ đối với các địa phương du lịch. Tuy nhiên, 100.000 đồng cho một đầu khách được đưa cho tài xế taxi là số tiền đủ lớn để khiến nhiều người bất ngờ.

Có mặt trước một số nhà hàng được các tài xế taxi kể đến, hình ảnh quen thuộc là sau khi chở khách vào nhà hàng, xe sẽ không nhận cuốc mới ngay mà tự động tấp vào đường cách đó khoảng 30m. Việc giao nhận tiền hoa hồng giữa nhà hàng và tài xế được thực hiện rất nhanh chóng.

Cảnh báo tình trạng dụ khách du lịch để ăn hoa hồng - Ảnh 1.

Tài xế taxi nhận "tiền hoa hồng"

Vì số tiền hoa hồng trên mỗi đầu khách được dắt vào quán là 100.000 đồng. Có nghĩa chỉ cần vài cuốc xe, đã có thể nhận được tiền triệu. Nên khi biết thực trạng này, người dân và du khách bỗng hoài nghi về việc các nhà hàng sẽ bù lại thế nào cho các khoản chi hoa hồng đó. Liệu có đội vào hóa đơn của khách du lịch hay không.

Đà Nẵng được biết đến là thành phố du lịch, thân thiện và hiếu khách. Do ảnh hưởng của COVID-19, người dân địa phương vốn rất mong chờ du khách quay trở lại với thành phố của mình. Nhưng với việc ăn hoa hồng cao của các tài xế taxi, nỗi lo hình ảnh du lịch bị ảnh hưởng là không tránh khỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước