Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Kiên Giang

Trọng Ninh, Thế Hà-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 14:53 GMT+7

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân tại cảng cá Xẻo Nhàu, huyện An Minh (Kiên Giang). Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Nhiều hoạt động thiết thực, dân sinh đã diễn ra trong không khí gắn bó đoàn kết quân dân.

Từ ngày 24/9 đến 26/9, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân trên địa bàn tỉnh này.

Tại cảng cá Xẻo Nhàu của huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, lực lượng Cảnh sát biển Vùng 4 và bà con ở đây đã cùng thu gom rác thải, chung tay làm sạch môi trường biển. Đây là một trong các hoạt động nổi bật của chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân, mà Vùng cảnh sát biển 4 nói riêng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nói chung đã triển khai hơn 3 năm nay.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Kiên Giang - Ảnh 1.

Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và Bộ đội biên phòng Xẻo Nhàu tham gia làm sạch môi trường tại khu vực cảng cá Xẻo Nhàu, huyện An Minh (Kiên Giang). Ảnh: TTXVN

Đây là phong trào đặc biệt, nhằm thắt chặt tình quân dân, tạo thế trận quốc phòng an ninh toàn dân trên biển. Chương trình được triển khai toàn bộ ở các địa phương ven biển và hải đảo, với nhiều hoạt động cụ thể như quân dân cùng nhau làm sạch môi trường biển; tuyên truyền pháp luật cho ngư dân để không đánh bắt sai hải phận; tặng tủ thuốc, cờ Tổ quốc, trang bị thiết yếu cho ngư dân; hỗ trợ bà con bám biển hay dạy bơi cho trẻ chống đuối nước, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu và giáo dục tình yêu biển đảo cho các em....

Có nhiều dịp theo chân lực lượng cảnh sát biển mới thực sự cảm nhận được đây là những hoạt động được bà con ngư dân rất hoan nghênh. Ngay sau đây, Cảnh sát biển vùng 4 sẽ tiếp tục ký kết với các địa phương khác để tiếp tục phối hợp mở rộng chương trình này trong thời gian tới.

Xây dựng lực lượng Cảnh sát biển từng bước hiện đại Xây dựng lực lượng Cảnh sát biển từng bước hiện đại

VTV.vn - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Cảnh sát biển năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước