Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà giữa rừng

Trần Hướng-Chủ nhật, ngày 10/04/2022 14:26 GMT+7

VTV.vn - Gia đình em Lê Đặng Khánh Linh không có đất, phải mượn đất của người ta để dựng một mái nhà nhỏ. Linh luôn cố gắng học tập bởi em chính là tia hy vọng duy nhất trong nhà.

Để vào được nhà của Khánh Linh, phải đi qua một nghĩa địa lớn, một con đường mòn nhỏ và ngoằn nghèo, ngôi nhà dựng tạm của gia đình em nhỏ bé giữa núi rừng Đà Lạt.

Sau mỗi buổi học Linh thường giúp bố mẹ việc nhà, một việc mà em luôn ưu tiên làm đầu tiên đó là bón cho anh ăn. Chăm anh nhiều nên Linh còn có bí quyết riêng mỗi khi anh không chịu ngồi yên ăn cơm.

Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà giữa rừng - Ảnh 1.

Ngôi nhà nhỏ của gia đình Khánh Linh nằm giữa núi rừng Đà Lạt

Anh trai Linh năm nay đã 21 tuổi nhưng tâm trí chỉ như đứa trẻ một tuổi. Từ ngày bố Long bị tai nạn giao thông, chiếc xe máy cũ duy nhất trong nhà đã bị bán phế liệu, bên vai mổ vẫn chưa ổn định, nên anh Long chỉ có thể ở nhà trông cậu con trai không minh mẫn của mình.

Gánh trách nhiệm là lao động chính trong nhà, chị Khuyến đi làm từ sáng đến tối, ai thuê gì làm đấy, có những lúc mệt chị cũng chẳng dám xin nghỉ một buổi nào.

Căn phòng nhỏ chưa đầy 5m2 là nơi Linh gieo bao hoài bão, cố gắng, chịu khó vươn lên để một mai em sẽ đạt được ước mơ của mình.

Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà có 12 bông hoa Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà có 12 bông hoa

VTV.vn - Lầu Thị Là là 1 trong 12 người con của một gia đình nghèo ở Điện Biên. Dù khó khăn hơn khi bố đã mất cách đây hơn 1 năm, Là vẫn đang nỗ lực mỗi ngày vì ước mơ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước