Cặp lá yêu thương: Phương thuốc kỳ diệu của mẹ

Hạnh Phúc-Thứ năm, ngày 29/09/2022 21:03 GMT+7

VTV.vn - Tình yêu thương của em Phan Phương Hà Linh dành cho mẹ chính là phương thuốc kỳ diệu nhất đã giúp mẹ có thể đi lại được.

Cặp lá yêu thương mời quý độc giả đến Đắk Lắk để ghé thăm ngôi nhà của em Phan Phương Hà Linh ở xã Ea Kiết, huyện Cư M'gar. Nhìn vào thành tích học giỏi liên tục nhiều năm, ít ai biết rằng cô bé 9 tuổi này lại chịu nỗi đau quá lớn. Bố mất từ 4 năm trước do bị suy gan, vào đúng thời điểm mẹ cũng nằm liệt giường sau một tai nạn. Tình yêu thương của Linh dành cho mẹ chính là phương thuốc kỳ diệu nhất đã giúp mẹ có thể đi lại được và giúp mẹ có thêm động lực để trang trải nuôi Linh ăn học thành người.

Cặp lá yêu thương: Phương thuốc kỳ diệu của mẹ - Ảnh 1.

Phan Phương Hà Linh và mẹ của mình

Ngôi nhà gỗ nhỏ của 2 mẹ con nằm sâu trong rẫy cà phê. Kể từ ngày ba mất, Phương Linh là chỗ dựa duy nhất cho mẹ. Nên mọi việc trong nhà, em đều giúp mẹ từ nấu cơm, giặt quần áo, quét dọn nhà cửa.

Thương mẹ, Linh luôn cố gắng phấn đấu học giỏi. Ba năm học vừa qua, Linh đều là học sinh giỏi của trường. Em luôn tự nhủ, chỉ có học thì sau này mới có việc làm thật tốt, để đỡ đần cho mẹ. Mặc dù sâu thẳm trong em, ký ức về ba chưa bao giờ nguôi ngoai.

Không còn ba, cô bé 9 tuổi lúc này chỉ biết dồn tất cả tình yêu thương cho mẹ. Biết mẹ bị bệnh, nhiều lúc không đi lại được, Linh thường hái hoa đậu biếc ở trước nhà, đem phơi rồi sắc nước cho mẹ uống.

Trong ngôi nhà nhỏ giữa rẫy cà phê bạt ngàn, tạm quên đi những nỗi đau về sự mất mát thiếu vắng của người cha, hai mẹ con nương tựa vào nhau. Và tình yêu thương của Linh dành cho mẹ chính là phương thuốc diệu kỳ giúp cho 2 mẹ con vượt qua những khó khăn hiện tại, để Linh tiếp tục được đi học, tiếp tục chạm đến ước mơ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước