Cặp lá yêu thương: Những đứa trẻ đã lớn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/09/2022 21:14 GMT+7

VTV.vn - Hoàn cảnh của 3 chị em Hoàng Thị Hồng Ánh tại huyện Krông Pắc, Đắk Lắk khiến nhiều người không khỏi thương cảm.

Bố mất sớm, 4 mẹ con vất vả nuôi nhau. Thế nhưng, cách đây 3 tháng mẹ của các em bị tai nạn lao động khiến cho mọi sinh hoạt trở nên khó khăn. Suốt thời gian mẹ bị bệnh, chị em Ánh vẫn luôn bảo ban, động viên nhau phụ giúp mẹ, mong một ngày mẹ sớm bình phục.

Ba tháng, kể từ khi mẹ bị tai nạn lao động phải nằm 1 chỗ, 3 chị em của Ánh vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc ấy. Cũng sau biến cố ấy, 3 chị em Ánh cũng trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn để lo cho mẹ.

Cặp lá yêu thương: Những đứa trẻ đã lớn - Ảnh 1.

Ba chị em biết nhường nhịn, động viên nhau học hành, để mẹ yên tâm dưỡng bệnh.

Ánh và Trang vẫn xin đi làm thay mẹ mỗi khi không phải đi học. Phân công nhau làm việc nhẹ nhàng như nhặt cỏ, làm vệ sinh vườn để có thêm kinh phí trang trải cuộc sống hàng ngày.

Ông ngoại tuổi đã cao không làm đc quá nhiều việc nặng nhọc nên thỉnh thoảng cũng sang nhà thăm nom hỗ trợ việc nhà cho các cháu, động viên con gái vượt qua những khó khăn trước mắt.

Ngôi nhà thiếu vắng hình bóng của người chồng, người cha đã vất vả rồi. Nay trụ cột là mẹ lại thêm phần đau ốm, khiến cho cuộc sống của 4 mẹ con chật vật hơn. Thế nhưng điều may mắn là các em biết nhường nhịn, động viên nhau học hành, để mẹ yên tâm dưỡng bệnh. Và những đứa trẻ đang lớn mang theo ước mơ của mẹ, dù có thể những ước mơ ấy ngày càng khó thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước