Cặp lá yêu thương: Vì con thương bà

Trần Hướng-Thứ bảy, ngày 20/08/2022 13:32 GMT+7

VTV.vn - Bố mất sớm, mẹ không liên lạc được, một mình bà nội đồng hành cùng Huệ lớn lên và theo đuổi con đường đến trường của mình.

Vì con thương bà, đó chính là động lực để cho cô gái nhỏ bé Lương Minh Huệ ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng cố gắng làm việc cùng bà nội hàng ngày sau mỗi giờ đi học về. Hai bà cháu nhỏ bé, gầy guộc trong ngôi nhà sàn thủng lỗ chỗ. Bố mất sớm, mẹ không liên lạc được, một mình bà nội đồng hành cùng Huệ lớn lên và theo đuổi con đường đến trường của mình.

Con đường đi học về của Huệ khó đi hơn do trận mưa hôm qua, mỗi ngày, đường đến trường tuy xa, đi bộ tuy mỏi chân nhưng đi học vẫn là điều em yêu thích nhất.

Những lúc rảnh rỗi, Huệ thường giúp chú trông em. Mẹ không còn liên lạc từ khi em chưa đầy 1 tuổi, bố lại mất sau đó không lâu, bên cạnh Huệ chỉ còn mình bà nội. Cuộc sống hai bà cháu chỉ phụ thuộc vào những đồng chi phí ít ỏi, 2 con trâu trong nhà cũng đã được bán đi để lo cho cuộc sống.

Cặp lá yêu thương: Vì con thương bà - Ảnh 1.

Huệ và bà nội của mình

Bà nội dạy em tất cả mọi việc, từ việc dễ đến khó, bởi trong lòng bà có nhiều điều lo lắng. Bà nội là cha, là mẹ, là chỗ dựa và cũng là người em quan tâm và yêu thương nhất. Cô gái nhỏ bé ấy vẫn không hiểu vì sao bà nội lại hay buồn.

Chẳng bao giờ dám nghĩ đến ngày mai, chỉ mong cuộc sống như hôm nay là có bà bên cạnh, dù vất vả, khó khăn thế nào đi nữa, Huệ cũng sẽ cố gắng để được bên cạnh và chăm lo cho bà, người thân yêu duy nhất đang ở cạnh em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước