Cấp nước sinh hoạt miễn phí để “cứu” dân vì nắng hạn

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 23/06/2015 07:14 GMT+7

UBND xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) đã cấp nước miễn phí cho dân vì nắng hạn (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Để giúp đỡ nhu cầu về nước sinh hoạt cho người dân trước tình trạng nắng hạn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã trích kinh phí thuê xe cấp nước miễn phí cho người dân.

Tại thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, trung bình cứ 2 ngày, 25 hộ dân sinh sống trong vùng lại được cấp 1 xe tải 6m3 nước. Tuy nhiên, với lượng nước này cũng không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Một số hộ phải đi xin nước ở nơi khác hoặc chấp nhận mua nước với giá cao.

Hiện, phương án cấp nước miễn phí chỉ là phương án tạm thời. Về lâu dài, UBND xã Vĩnh Lương đang xin ý kiến của UBND TP. Nha Trang xây dựng một bể chứa dung tích 5 - 6m3 để chứa nước sinh hoạt để phục vụ bà con.

Ngoài Vĩnh Lương, một số xã như Phước Đồng, Vĩnh Phương… ở TP Nha Trang cũng đang xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ. Đa phần các giếng ở những khu vực này đã cạn hoặc bị nhiễm mặn, không sử dụng được và chưa có hệ thống cấp nước sạch. Mong mỏi lớn nhất của người dân lúc này là chính quyền địa phương tạo điều kiện để sớm có hệ thống nước sạch sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước