Cả chục người được huy động dùng dao, kéo để cắt dây và lớp lá chuối dày cộm của bánh chưng. Mỗi khi lớp lá chuối được mở ra, từng miếng bánh chưng gồm nếp hòa quyện với nhân đậu xanh và thịt lợn được lấy ra đặt lên khay lớn sau đó chia thành nhiều phần nhỏ bỏ vào hộp.
Chiếc bánh chưng "khủng" có trọng lượng 2,5 tấn, được làm từ 1,2 tấn gạo nếp, 300kg đậu xanh, 200kg thịt heo, 300kg lá chuối và 50kg lá dong. Bánh thành phẩm có diện tích 2,6m vuông, cao 0,6m.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.