Cầu trăm tỷ đồng xây 6 năm... chưa xong, dân vất vả đi đò

Thu Hiền, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 19:20 GMT+7

VTV.vn - Cây cầu có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng phục vụ việc đi lại của người dân xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, được xây dựng từ 6 năm qua nhưng vẫn chưa hoàn thiện.

Cầu Phú Sơn khởi công từ năm 2009, dự kiến hoàn thiện sau 32 tháng. Cây cầu đã hai lần thay đổi nhà thầu do không đảm bảo được tiến bộ. Thế nhưng, đến nay, nó chưa được hoàn thiện, dù đã qua thời gian dự kiến hoàn thiện hơn 3 năm.

Qua đò là cách duy nhất để người dân vào trung tâm huyện Tân Kỳ. Nếu có lũ thì đò cũng không đi được, xã Phú Sơn sẽ trở thành một hòn đảo bị cô lập.

Anh Phạm Hồng Công, xã Phú Sơn, Tân Kỳ, Nghệ An chia sẻ: “Dù bức xúc, người dân cũng phải chịu. Mùa nắng còn đỡ, chứ mùa mưa nước lên thì nguy hiểm lắm”.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại công trình này không có bóng dáng công nhân xây dựng, máy móc đã bắt đầu han gỉ. Lời hứa của vị Trưởng Ban quản lý dự án rằng cây cầu sẽ được hoàn thiện vào tháng 12 tới dù có thành hiện thực, thì người dân Phú Sơn sẽ vẫn sẽ khốn khổ thêm ít nhất một mùa mưa bão nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

mùa mưa bão

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước