"Cầu tử thần" ở Núi Thành, Quảng Nam

Đỗ Vinh - Lê Huy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 19:47 GMT+7

VTV.vn - Trong vòng 10 năm, đã có 19 người chết đuối do rơi xuống cầu máng nối xã Tam Xuân 2 và Tam Tiến của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Do số người chết liên tục, nhiều người gọi đây là "cây cầu vĩnh biệt" hay "cầu tử thần" với mục đích khuyến cáo người dân không đi trên câu cầu dành riêng cho mục đích thủy lợi này.

Cây cầu máng được xây dựng cách đây hơn 30 năm, mục đích chính là dẫn nước từ xã Tam Xuân 2 vượt sông Trường Giang tưới cho cánh đồng 30 ha của xã Tam Tiến. Từ chức năng thủy lợi, tự nhiên cây cầu có thêm chức năng giao thông. Đã có 19 người bị đuối nước do rơi xuống cầu, nếu không nhờ hai hộ dân sống ở đầu cầu ứng cứu kịp thời thì số người chết sẽ không dừng lại ở con số này.

Mỗi ngày có hơn 1.000 lượt người qua lại cầu máng, không ít lần ghe thuyền đã va vào cầu dẫn đến chết người. Người dân đã nhiều lần kiến nghị với huyện, tỉnh xin xây một cây cầu nối hai xã Tam Tiến và Tam Xuân 2, nhưng mọi lời đề nghị đều không có hồi đáp.

Cầu sông Hàn chỉ được lưu thông một chiều Cầu sông Hàn chỉ được lưu thông một chiều Yêu cầu xử lý nghiêm vụ lâm tặc cướp xe gỗ tang vật tại Gia Lai Yêu cầu xử lý nghiêm vụ lâm tặc cướp xe gỗ tang vật tại Gia Lai Xây dựng hơn 50 cầu kiên cố ở miền Tây Xây dựng hơn 50 cầu kiên cố ở miền Tây

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!


Từ khóa:

cầu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước