Cử tri yêu cầu giải quyết vướng mắc trong tách thửa ở Hóc Môn (TP.HCM)

Thanh Hải (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu giải quyết vướng mắc trong tách thửa ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 5/10 tại địa phương này.

Giải thích về vấn đề liên quan đến tình trạng ngưng tách thửa, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM khẳng định, quyết định số 33/2014/QĐ-UBND năm 2014 của UBND TP.HCM bỏ quy định diện tích tách thửa đối với đất nông nghiệp nghĩa là chỉ ngưng nhận hồ sơ tách thửa đối với đất nông nghiệp.

Còn về tách thửa đất ở, trong khi chưa có quy định mới thay thế, các quận, huyện vẫn phải nhận hồ sơ tách thửa đất ở cho người dân bình thường. Tuy nhiên, không phải tất cả hồ sơ xin tách thửa đều được chấp nhận. Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, các quận, huyện cần phải giải quyết trách nhiệm này và đề nghị các cử tri tiếp tục giám sát.

Liên quan đến thủ tục tách thửa đối với đất nông nghiệp, hiện Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lấy ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, trong đó xem xét việc quy định cho phép diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất nông nghiệp. Từ đó, các cơ quan chức năng có cơ sở cho các địa phương thực hiện quy trình tách thửa nhanh chóng, thuận lợi hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước