Chậm tiến độ hỗ trợ hộ nghèo xây nhà tránh lũ khu vực miền Trung

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 18:14 GMT+7

VTV.vn - Theo lộ trình, đề án hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt khu vực miền Trung sẽ kết thúc vào năm 2016 song cho đến nay, tiến độ thực hiện chỉ đạt 13%.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 48 về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt khu vực miền Trung, Bộ Xây dựng đã hướng dẫn chi tiết để các địa phương thực hiện, bảo đảm thời gian và tiến độ từ nay đến 2016. Tuy nhiên, qua gần 2 năm thực hiện, từ thực tế cho thấy có nhiều vướng mắc nảy sinh mà địa phương không thể giải quyết vì không dám làm trái quy định.

Tổng số hộ thuộc diện được hỗ trợ làm nhà tránh lũ ở tỉnh Quảng Ngãi khoảng hơn 3.300 hộ. Theo lộ trình, đề án sẽ kết thúc vào năm 2016 song cho đến nay, tiến độ thực hiện chỉ mới đạt 13%.

Qua đánh giá thí điểm, mô hình nhà chòi phòng tránh lũ lụt có nhiều ưu điểm nổi trội so với các mô hình khác và có tính thực tiễn rất cao. Do đó, Chính phủ đã chỉ đạo triển khai trên diện rộng bao gồm 14 tỉnh, thành phố, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận với khoảng 60.000 hộ nghèo. Tuy nhiên, với những vướng mắc từ thực tế, việc trả lui lại cho Nhà nước nguồn vốn làm nhà tránh lũ chắc chắn không chỉ diễn ra ở huyện Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI