Chậm trễ trong việc tháo dỡ biệt phủ trên đèo Hải Vân

Huy Kha, Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 14:42 GMT+7

Khu đất được ông Ngô Văn Quang xây dựng với rất nhiều công trình như một biệt phủ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 1/2 là hạn tháo dỡ biệt phủ dựng trái phép trên đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng), nhưng hiện quá trình tháo dỡ đang rất chậm so với quyết định của cơ quan chức năng.

Ngày 8/12/2015, UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã có quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang. Theo đó, ông Quang có trách nhiệm tháo dỡ khu du lịch sinh thái xây dựng trái phép gây xôn xao dư luận trên đèo Hải Vân, thời hạn chậm nhất là ngày 31/1/2016.

Theo UBND quận Liên Chiểu, thực thi quyết định này, gia đình ông Quang đã xin tự nguyện được tháo dỡ. Quá trình tháo dỡ cũng đã được UBND quận giám sát và hỗ trợ nhân lực. Hiện gia đình ông Quang đã tháo dỡ được phần lớn các hạng mục công trình; gia đình ông Quang xin được dùng bạt che lại để qua Tết mới tháo dỡ phần kết cấu gỗ,.

Cùng với việc tăng cường giám sát tháo dỡ, quận Liên Chiểu đã có công văn trình UBND thành phố báo cáo tiến độ và kiến nghị cho lùi thời hạn tháo dỡ đến ngày 15/4/ 2016. Trong khi chờ ý kiến từ UBND thành phố Đà Nẵng, UBND quận Liên Chiểu vẫn tăng cường kiểm tra tiến độ tháo dỡ từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Thân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước