Chấn chỉnh công tác PCCC các cơ sở sản xuất gỗ tại Quảng Trị

Hồ Chiến, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 16:13 GMT+7

VTV.vn - Trước thực trạng yếu kém về PCCC tại các cơ sở sản xuất gỗ ở tỉnh Quảng Trị, cơ quan chức năng tỉnh cần có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 41 vụ cháy, trong đó có 2 vụ cháy lớn tại xưởng sản xuất dăm gỗ của Công ty Cổ phần Cát Hưng Thịnh và nhà máy chế biến gỗ thuộc Công ty TNHH Phương Thảo. Cả hai xưởng này đều thuộc khu công nghiệp Nam Đông Hà. Đây là vấn đề đáng báo động đối với các nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đại tá Lê Văn Tiền, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: "Một số cơ sở còn chưa chấp hành nghiêm túc việc phòng cháy chữa cháy tại chỗ theo quy định của Nhà nước. Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra thường xuyên, định kỳ và đột xuất để phát hiện ra những sơ hở, thiếu sót giúp cho các cơ sở nhanh chóng khắc phục".

Để chấn chỉnh lại các cơ sở chế biến gỗ trên địa bàn, trong thời gian tới, đặc biệt là thời điểm gần Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cần phối hợp đồng bộ hơn nữa. Bên cạnh đó, cũng cần cho các doanh nghiệp trên địa bàn hiểu và ý thức hơn về công tác phòng cháy chữa cháy nhằm bảo đảm tốt nhất an toàn phòng cháy chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước