Chấn chỉnh công tác phòng dịch COVID-19 tại các bệnh viện

Ban Thời sự/Hà Nội mới-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 06:30 GMT+7

VTV.vn - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc một ca nghi tái dương tính COVID-19 rồi lại âm tính tại quận Cầu Giấy.

Chiều 19/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, kết quả kiểm tra của 5 đoàn kiểm tra cho thấy, tỷ lệ người dân không đeo khẩu trang còn rất cao. Ngoài ra, trong tuần qua, khi du học sinh 21 tuổi (ở quận Cầu Giấy) có tiền sử từng điều trị COVID-19 trong 2 tháng và có dấu hiệu ho, sốt vào Bệnh viện Giao thông vận tải nhưng tại đây sau khi khám xong vẫn cho bệnh nhân về nhà.

May mắn, kết quả xét nghiệm 3 lần tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đều âm tính. Nếu trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2 thì sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề và thành phố sẽ đối mặt với nguy cơ dịch bùng phát trong cộng đồng.

Do đó, ông Ngô Văn Quý đề nghị, thời gian tới, các quận, huyện, thị xã cần phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa, vận động người dân thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang. Các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang và đề nghị trong tuần tới, các đơn vị phải có báo cáo cụ thể về việc này.

Thành phố yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn. Nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan từ cơ sở y tế ra cộng đồng là rất lớn nếu chúng ta chủ quan, lơ là.

Hà Nội: Có tình trạng đeo khẩu trang đối phó khi thấy lực lượng chức năng Hà Nội: Có tình trạng đeo khẩu trang đối phó khi thấy lực lượng chức năng

VTV.vn - Chiều nay (19/11), tại Hà Nội, việc kiểm tra tình hình đeo khẩu trang đã được triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước