Chấn chỉnh lạm thu tiền người dân để xây dựng nông thôn mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/07/2015 05:33 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Với vùng nghèo, vốn xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn từ ngân sách phải là chủ yếu, thậm chí 90%, có nơi phải là 100%.

Thông tin trên là chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh để chấn chỉnh tình trạng một số địa phương lạm thu tiền của người dân để xây dựng nông thôn mới.

Theo Phó Thủ tướng, việc một số địa phương huy động đóng góp của cả người nghèo, thậm chí trừ vào các khoản mà người nghèo được thụ hưởng là vô cùng phản cảm. Chính phủ đã nghiêm cấm huy động người nghèo đóng góp và yêu cầu các địa phương nếu huy động người nghèo dùng sức để xây dựng đường giao thông thì chính quyền phải tạo điều kiện cho họ có thêm thu nhập từ sự huy động này.

Ngoài ra, việc phân bổ vốn hỗ trợ làm giao thông nông thôn cũng phải đặc biệt ưu tiên vùng nghèo để tránh trường hợp lạm thu của dân. Hiện, việc phân bổ vốn xây dựng nông thôn mới cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, hải đảo, bãi ngang ven biển được Chính phủ ưu tiên nguồn lực gấp 2 lần các xã bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước