Chân dung Đại tá Lê Đức Hùng - người công dân Thủ đô ưu tú

Chuyển động 24h-Thứ tư, ngày 14/10/2020 16:35 GMT+7

VTV.vn - Thương thuyết khéo léo, phản ứng tinh nhuệ trong nhiều vụ nghiêm trọng, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, được trao danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú.

Đại tá Lê Đức Hùng đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng Công an Quận Bắc Từ Liêm điều tra khám phá nhiều vụ án lớn có tiếng vang như: Khám phá nhanh vụ đe dọa đặt mìn để cưỡng đoạt tài sản tại trụ sở Công ty Hoàng Vũ, Khu công nghiệp Minh Khai - quận Bắc Từ Liêm (tháng 4/2019); Giải tán các đối tượng chống đối lực lượng làm nhiệm vụ triển khai thực hiện kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Nhà Văn hóa tổ dân phố số 2, số 4, phường Cổ Nhuế 2 - năm 2019, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra tình huống phức tạp ảnh hưởng đến ANTT; Khống chế đối tượng tẩm xăng tự thiêu xảy ra tháng 5/2019 tại đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh.

Chân dung Đại tá Lê Đức Hùng - người công dân Thủ đô ưu tú - Ảnh 1.

.Đại tá Lê Đức Hùng tiếp cận đối tượng tẩm xăng khắp nhà tại Xuân Đỉnh vào tháng 5/2019.

Nhớ lại vụ việc một người phụ nữ đã tưới xăng khắp nhà và có những hành động mất kiểm soát. tại đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh xảy ra vào tháng 5/2019, Đại tá Lê Đức Hùng cho biết: "Đối tượng có ý định tự thiêu do mâu thuẫn gia đình bị dồn đến chân tường. Chính vì vậy, tôi đã lên trên trao đổi để anh em chức năng có thời gian phá khóa".

Ở thời điểm đó, bất chấp hiểm nguy, Đại tá Lê Đức Hùng đã trực tiếp tiếp cận đối tượng, nhanh chóng khống chế đối tượng, tước bật lửa và can xăng, đảm bảo an toàn cho chính đối tượng, tính mạng và tài sản của quần chúng.

Dũng cảm dấn thân, thương thuyết khéo léo, phản ứng tinh nhuệ là biện pháp Đại tá Lê Đức Hùng sử dụng để giải quyết nhanh gọn nhiều vụ việc, không gây thiệt hại về người và của. Còn đối với chị Lê Thị Hải Yến (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) chị như được sinh ra lần thứ 2 sau vụ việc cướp của bắt con tin hồi tháng 7/2019.

"Đại tá Hùng là ân nhân cứu mạng của tôi. Đầu tiên chú làm mọi thứ để người bị hại được an toàn nhất" - Chị Lê Thị Hải Yến chia sẻ.

Khi những vụ việc được dần tháo gỡ, trả lại cuộc sống bình yên, những lời cảm ơn, sự tin yêu của người dân được gói gọn trong những vần thơ:

Đã thề vì nước quên thân

Hoàn thành nhiệm vụ vì dân quên mình

Gương người chiến sĩ an ninh

Bài thơ kính tặng trọn tình tin yêu.

Dấu ấn người chiến sĩ công an nhân dân giữa tâm dịch COVID-19 Dấu ấn người chiến sĩ công an nhân dân giữa tâm dịch COVID-19

VTV.vn - Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, những chiến sĩ công an nhân dân trong thời điểm này còn là một trong những lực lượng đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước