Chàng trai 9x sáng tạo đèn giấy nghệ thuật

Trà Mi, Quang Toàn-Thứ hai, ngày 05/04/2021 14:01 GMT+7

VTV.vn - Những tác phẩm của anh đã khắc họa hình ảnh đời thực, gắn với ký ức nhiều người, về vẻ đẹp của đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

Đèn giấy nghệ thuật phối hợp hài hòa giữa kỹ thuật cắt giấy kirigami của Nhật Bản, đèn kéo quân và rối bóng của Việt Nam là sáng tạo của một thanh niên 9x ở Thạch Thất, Hà Nội.

Những trang phục truyền thống duyên dáng, những bộ môn nghệ thuật lâu đời và khung cảnh biểu tượng của đất nước từ Bắc chí Nam được thu gọn trong bộ đèn giấy "Việt Nam - Đất nước - Con người".

Chàng trai 9x sáng tạo đèn giấy nghệ thuật - Ảnh 1.

Tác giả của những sản phẩm lung linh này là Nguyễn Duy Duy, sinh năm 1996 tại Thạch Thất, Hà Nội. Những hộp đèn giấy là cách Duy thể hiện những tình cảm sâu đậm với đất nước, văn hóa, con người, gắn liền với tuổi thơ và ký ức của chính mình.

Chàng trai 9x sáng tạo đèn giấy nghệ thuật - Ảnh 2.

Nguyễn Duy Duy và những tác phẩm sáng tạo của mình.

Để tạo ra một sản phẩm đèn giấy hoàn chỉnh, ban đầu, Duy cắt bằng tay từng chi tiết nhỏ xíu. Sau đó, Duy tỉ mẩn sắp xếp mười mấy lớp giấy vào bên trong hộp gỗ để đạt được chiều sâu tương phản giữa các chi tiết xa gần. 

Bố cục cho ánh sáng đèn LED phía sau cũng được Duy tính toán rất kỹ. Tỷ lệ của màu đèn sẽ quyết định màu sắc sản phẩm. Giờ đây, nhờ công nghệ in laser, mỗi người trong nhóm của Duy có thể làm từ 3-4 chiếc đèn mỗi ngày với độ chính xác và tinh xảo cao gấp nhiều lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước