Chàng trai "bán thân" cứu mẹ nhận món quà bất ngờ trị giá 1 tỷ đồng

Mạnh Cường-Thứ ba, ngày 02/06/2020 20:07 GMT+7

VTV.vn - Sau khi Lê Giang Anh đăng tin xin đổi 1 khoản vay bằng sức lao động để chữa bệnh cho mẹ, nhạc sĩ, streamer nổi tiếng trên YouTube ViruSs đã hỗ trợ 1 tỷ đồng vô điều kiện.

Lê Giang Anh hiện sống tại TP.HCM. 5 năm làm ở công ty Pháp, 6 năm startup mảng game, 2 năm làm giám đốc sản phẩm, marketing & BD tại công ty game/công nghệ, có thể đảm nhiệm 2,3 vị trí với mức lương yêu cầu chỉ bằng 1/2 các nhân viên bình thường. Đó là một bản thông tin cá nhân rất đẹp của Lê Giang Anh nhưng không phải để xin việc mà là để xin được bán sức và khả năng để đổi lấy một khoản vay chữa bệnh ung thư phổi cho mẹ.

2 năm rưỡi điều trị cho mẹ là khoảng thời gian khó khăn nhất với Giang Anh và gia đình. 4 tỷ đồng từ việc bán nhà, vay mượn khắp nơi cũng đã cạn kiệt theo từng đợt điều trị nhưng bệnh tình của mẹ vẫn chưa thuyên giảm. Có lúc tưởng chừng họ đã nản lòng.

Quyết định chia sẻ lên Facebook cá nhân gần như là nước đi cuối cùng để cứu vãn tình thế. Tuy nhiên, chia sẻ bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm với 7.600 lượt chia sẻ, 1.800 lượt bình luận và cả những tin nhắn động viên nhưng sự khích lệ và cả những đóng góp dù nhỏ hay lớn nhưng đều rất quý giá.

Trong số những người liên hệ với Giang Anh có ViruSs - một nhạc sĩ, streamer nổi tiếng trên YouTube đã quyết định hỗ trợ gia đình Giang Anh 1 tỷ đồng mà không đi kèm bất kỳ một điều kiện nào.

Cuộc chiến này còn dài, 1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm nhưng với Giang Anh và mẹ, số tiền hỗ trợ cùng sự quan tâm của cộng đồng sẽ là một sự đảm bảo rằng dù có ra sao họ sẽ không bao giờ bị bỏ lại phía sau.

Câu chuyện này cho thấy tình mẫu tử lúc nào cũng thiêng liêng, lòng hiếu thảo của những người con sẽ luôn được cộng đồng xã hội quan tâm vì đó vốn là truyền thống bao đời nay của dân tộc Việt.

Tổ hợp 0 đồng - Mô hình kết nối, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng Tổ hợp 0 đồng - Mô hình kết nối, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng Vị ngọt của những ngôi nhà nghĩa tình Vị ngọt của những ngôi nhà nghĩa tình Cô giáo nhiễm chất độc da cam mở lớp miễn phí cho học sinh hoàn cảnh khó khăn Cô giáo nhiễm chất độc da cam mở lớp miễn phí cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước