"Chạy đua" với thời gian tiêm phòng bạch hầu tại Tây Nguyên

VTV Digital-Thứ tư, ngày 15/07/2020 19:38 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (15/7), một trung tâm tiêm chủng vaccine lớn nhất khu vực Tây Nguyên đã được đưa vào hoạt động.

Khu vực Tây Nguyên vẫn đang là "điểm nóng" của dịch bạch hầu. Đã có hơn 80 ca dương tính, cao gấp 4 lần so với trung bình hàng năm của toàn quốc. Trong đó, 3 ca mới nhất được phát hiện là tại Đắk Lắk. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch, chiến dịch tổ chức tiêm ngừa vaccine diện rộng vẫn đang được gấp rút tiến hành.

Ngay khi khai trương trung tâm mới ở TP Buôn Ma Thuột, rất nhiều người đã tới đăng ký tiêm chủng. Điểm khác biệt là số người lớn tuổi đến tiêm vaccine đông không kém trẻ nhỏ.

Chạy đua với thời gian tiêm phòng bạch hầu tại Tây Nguyên - Ảnh 1.

Nhiều người lớn tuổi đến tiêm vaccine phòng bạch hầu

Lo lắng tình hình dịch nên đa số người dân đều đăng ký tiêm mũi phòng bạch hầu. Thậm chí, có người ở huyện xa cũng lặn lội về thành phố để được tiêm.

Là trung tâm tiêm chủng lớn nhất khu vực Tây Nguyên nên kho vaccine dự trữ ở đây của VNVC cũng phải đủ lớn và đảm bảo, nhất là khi cả 4 tỉnh đang chạy đua với thời gian để kịp phủ vaccine cho toàn bộ cộng đồng.

Hiểu được mặt bằng thu nhập cũng là một hạn chế tại khu vực Tây Nguyên nên để khuyến khích bà con đi tiêm phòng, trẻ em được tiêm đúng lịch, chính sách trả góp không lãi suất cũng được áp dụng trong vòng nửa năm, đặc biệt ưu đãi với mũi bạch hầu.

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tính đến ngày 14/7, khu vực Tây Nguyên đã có 83 ca bệnh bạch hầu được phát hiện ở cả Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, kéo theo hàng chục ngàn người dân cũng đang bị cách ly, theo dõi sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước