Cháy tập thể ở Trần Quốc Toản: Các hộ dân được về lấy đồ thiết yếu

Duy Cường - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 06:56 GMT+7

Vụ cháy bùng phát trên tầng 4 của khu tập thể cũ. (Ảnh: Phạm Hải)

VTV.vn - Tối qua (22/10), mỗi hộ dân được chính quyền cho phép quay lại một lần để lấy đồ đạc thiết yếu và bàn giao hiện trạng tài sản.

Theo người dân, ngọn lửa phát ra từ phần cơi nới phía trên nóc của tầng 4 của khu tập thể. Do trần nhà bằng xà gỗ, cót ép nên ngọn lửa lan rất nhanh. Lực lượng cứu hỏa đã phải dùng hết 5 xe nước cùng với sự hỗ trợ của hệ thống vòi chữa cháy từ tòa nhà của Bộ Thông tin và Truyền thông phun sang mới dập tắt đám cháy. Do đó, đến đêm qua (22/10), nước vẫn ngập các sàn tầng 2 và 3. Nước ngấm qua các tầng trần làm lở nhiều mảng lớn. Lo ngại mất an toàn vì đây là khu tập thể cũ, chính quyền đã sơ tán toàn bộ 14 hộ dân.

Cũng trong tối qua (22/10), mỗi hộ dân được chính quyền cho phép quay lại một lần để lấy đồ đạc thiết yếu và bàn giao hiện trạng tài sản. Để đảm bảo an ninh, Công an phường Hàng Bài đã cử người chốt chặn, canh gác trong đêm. Vào sáng nay (23/10), sau khi có kết luận của cơ quan chức năng về độ an toàn kết cấu xây dựng của khu tập thể, người dân mới được quay về dọn dẹp và sinh hoạt trở lại.

 

Hà Nội: Cháy lớn tại khu tập thể trên phố Trần Quốc Toản Hà Nội: Cháy lớn tại khu tập thể trên phố Trần Quốc Toản

VTV.vn - Chiều nay (22/10), một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu tập thể trên phố Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước