Chiến dịch nam giới tiên phong chống bạo lực

Quách Hằng-Thứ ba, ngày 24/11/2020 17:30 GMT+7

VTV.vn - Để góp phần giảm tỷ lệ bạo lực với phụ nữ và em gái, việc tham gia của nam giới cũng là điều cực kỳ quan trọng

Phụ nữ, trẻ em gái luôn là đối tượng chịu nhiều tổn thương nhất khi xảy ra bạo lực, đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch COVID-19 bùng nổ. Người ta đã gọi vấn nạn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em là "Đại dịch bóng" của đại dịch COVID-19.

Chiến dịch nam giới tiên phong chống bạo lực - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Để góp phần giảm thiểu vấn nạn này, cùng với các cơ quan đoàn thể, nam giới cũng đã được đưa vào để đi tiên phong trong việc phòng chống bạo lực, đây được xem là mô hình hiệu quả trong thời gian qua.

Theo thống kê, tỷ lệ phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới bị bạo lực gia tăng từ 30% đến 300%. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Ngôi nhà bình yên, số vụ bạo lực gia đình trong thời gian cách ly xã hội tháng 4/2020 tăng gấp đôi so với cùng kỳ các năm trước.

63% phụ nữ Việt từng trải qua một dạng bạo lực trong đời 63% phụ nữ Việt từng trải qua một dạng bạo lực trong đời Dịch COVID-19: Tỷ lệ phụ nữ và trẻ em trên thế giới bị bạo lực gia tăng từ 30 - 300% Dịch COVID-19: Tỷ lệ phụ nữ và trẻ em trên thế giới bị bạo lực gia tăng từ 30 - 300% Vì định kiến, bạo lực với phụ nữ thường bị che giấu Vì định kiến, bạo lực với phụ nữ thường bị che giấu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước