Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19: Đảm bảo không để sót một ai

Kim Xuân, Phan Hằng, Nam Việt-Thứ tư, ngày 21/07/2021 19:00 GMT+7

VTV.vn - Với mục tiêu đảm bảo công bằng tiêm chủng vaccine COVID-19, các địa phương đã triển khai đăng ký, lấy thông tin đối tượng tiêm tới phường, xã, đảm bảo không để sót.

Hải Dương là một trong những nơi đầu tiên của cả nước triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.

Trong những ngày qua, tổ COVID-19 cộng đồng phường Quang Trung, thành phố Hải Dương đi từng nhà, thu thập thông tin của toàn bộ dân cư trên địa bàn phường phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng.

Không chỉ lấy thông tin, những người trong tổ COVID-19 còn tuyên truyền giải thích về chính sách của Nhà nước trong chiến dịch tiêm chủng lớn lần này, giúp người dân yên tâm khi đăng ký tiêm vaccine.

Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19: Đảm bảo không để sót một ai - Ảnh 1.

Tổ COVID-19 cộng đồng thu thập thông tin đăng ký tiêm chủng.

Để tạo thuận lợi và không để sót bất kể trường hợp người dân nào không được tiêm vaccine, tổ COVID-19 đã phân loại thành 3 đối tượng dưới 18 tuổi, từ 18 tuổi đến 65 tuổi và trên 65 tuổi. Tổ cũng yêu cầu từng người dân kê khai tình trạng sức khỏe để triển khai kế hoạch phù hợp, hiệu quả.

Dự kiến, trong chiến dịch tiêm chủng lần này, Hải Dương có khoảng 1,3 triệu người cần phải tiêm, tương đương cần phải có khoảng 2,6 triệu liều. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, số lượng vaccine không đủ, vì vậy, việc công khai minh bạch trong phân bổ là điều vô cùng quan trọng.

Đã có gần 4,4 triệu người dân được tiêm vaccine miễn phí phòng COVID-19 tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, an toàn, hiệu quả, không ai bị bỏ lại phía sau trong việc tiếp cận, tiêm vaccine phòng COVID-19 là nguyên tắc của Chính phủ Việt Nam trong chiến dịch tiêm chủng lịch sử lần này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước