Dịch COVID-19:

Chiến lược bảo vệ chặt "vùng xanh" tại Bình Dương

Hoàng Phương (Truyền hình Nhân dân)-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 21:22 GMT+7

VTV.vn - Bình Dương đã giãn cách xã hội cao hơn Chỉ thị 16 để giữ vững vùng vùng an toàn, không có ổ dịch COVID-19, ngăn chặn vùng có ca mắc cao và giảm thiểu các ca F0 mới.

Với đặc thù phía nam giáp TP Hồ Chí Minh, Bình Dương ghi nhận số ca mắc COVID-19 tập trung chủ yếu ở khu vực phía nam của tỉnh và ít dần về phía bắc. Đó là cơ sở để Bình Dương phân chia toàn tỉnh thành 3 vùng gồm vùng đỏ (nơi có số F0, F1 cao), vùng vàng ít hơn và vùng xanh ở phía bắc là vùng an toàn, không có ổ dịch COVID-19. Theo đó, Bình Dương đã lên kế hoạch dập dịch với phương án riêng cho từng vùng.

Chiến lược bảo vệ chặt vùng xanh tại Bình Dương - Ảnh 1.

Nhiều khu vực ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương bị phong tỏa để khoanh vùng dập dịch. Ảnh: TTXVN

Thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên là bốn nơi nằm trong khu giáp ranh TP Hồ Chí Minh, với mật độ F0 cao, được gọi là vùng đỏ. Thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, mật độ F0 thấp hơn, được phân loại vùng vàng. Còn lại 3 huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên được xem là vùng xanh, vùng an toàn. Và Bình Dương  đang nỗ lực để bảo vệ vùng xanh và xanh hóa vùng vàng.

Đối với vùng đỏ, Bình Dương lên kế hoạch test virus diện rộng nhiều lần, để bóc tách hết các trường hợp F0, đưa đi điều trị.

Cùng với đó, Tỉnh ủy Bình Dương vừa thống nhất thực hiện giãn cách xã hội cao hơn Chỉ thị 16 một bước để giữ vững vùng xanh, ngăn chặn vùng đỏ và giảm thiểu các ca F0 mới trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước