Chính quyền xã “phù phép” chiều dài đường nông thôn mới để trục lợi

Đức Đệ-Thứ năm, ngày 08/10/2015 20:14 GMT+7

VTV.vn - Thay vì niềm vui đón con đường bê tông hóa theo chương trình nông thôn mới, người dân thôn An Nhơn (tỉnh Ninh Thuận) lại bức xúc trước dấu hiệu công trình bị trục lợi.

Đường giao thông nội đồng thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, được lập dự toán, thẩm định, nghiệm thu và quyết toán trên giấy tờ với chiều dài lên đến 960 m, nhưng thực tế con đường này chỉ dài hơn 870m.

Trước dấu hiệu thi công gian dối trên tuyến đường nội đồng An Nhơn, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã vào cuộc. Theo đó, chiều dài của con đường được xác định đã bị UBND xã Xuân Hải khai khống hơn 90m.

Trả lời về sự khác biệt của chiều dài con đường giữa thực tế với hồ sơ quyết toán của xã, ông Dương Bửu Viên, Chủ tịch UBND xã Xuân Hải cho rằng: Sai sót là do thôn làm không đúng, xã chỉ tin tưởng thôn.

Tuy nhiên, người dân và Ban Quản lý thôn An Nhơn lại có phản hồi hoàn toàn trái ngược. Ông Báo Ngọc Tính - Trưởng thôn An Nhơn - cho biết, ông chưa nhìn thấy hợp đồng thi công nào; thậm chí còn bị chỉ đạo phải ký vào một văn bản đã soạn sẵn để UBND xã mời doanh nghiệp ở địa phương khác về thi công.

Từ vụ việc này, niềm tin của người dân thông An Nhơn về các dự án xây dựng nông thôn mới đang dần bị đánh cắp vì những hành vi trục lợi từ cấp chính quyền tưởng chừng như rất gần và rất cảm thông với cuộc sống của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước