Chợ, siêu thị cam kết phòng chống dịch COVID-19 trong điều kiện mới

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2020 06:55 GMT+7

VTV.vn - Đà Nẵng đã qua thời kỳ căng thẳng nhất của dịch bệnh COVID-19 nhưng việc kiểm soát phòng chống dịch tại các chợ và siêu thị vẫn không thể lơ là.

Tại Trung tâm thương mại, siêu thị hay chợ, sau khi chủ trương nới lỏng giãn cách được áp dụng, khách hàng đi mua sắm đã tăng dần và đều phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình kiểm tra đo thân nhiệt, mang khẩu trang, sát khuẩn và đứng giãn cách 2m. Ngoài khử trùng, tiêu độc chung, ngay cả các giỏ hàng sau 2 giờ cũng được khử khuẩn 1 lần.

"100% nhân viên buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế hàng ngày. Các đối tác thuê mặt bằng tại đơn vị cũng được yêu cầu phải thực hiện ký cam kết phòng chống dịch. Tất cả hộ kinh doanh đều đồng thuận ký các cam kết với đơn vị" - ông Phan Thống, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng cho biết.

Chợ, siêu thị cam kết phòng chống dịch COVID-19 trong điều kiện mới - Ảnh 1.

Hệ thống chợ trên địa bàn Đà Nẵng đã nâng bước cảnh giác cao hơn, ngoài giữ nguyên phân tần suất đi chợ, người dân vào chợ được phân luồng lối đi riêng và thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm nơi đông người.

Ông Trần Thanh Đát, Phó Ban quản lý Chợ Đống Đa, TP Đà Nẵng cho biết: "Các tiểu thương đồng lòng ký cam kết. Người dân rất ủng hộ, chấp hành tuân thủ về chống dịch COVID-19, chấp hành kiểm tra đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thường xuyên giữ gìn vệ sinh trong khu vực kinh doanh của mình".

Kể từ khi Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới, đến nay khoảng có khoảng 80% tiểu thương đã mở cửa kinh doanh buôn bán trở lại, đặc biệt có hơn 3.600 tiểu thương ký bản cam kết thực hiện phòng chống dịch COVID-19 và sẵn sàng từ chối những khách hàng không thiện chí với công tác phòng chống dịch.

Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính Phủ về các biện pháp phòng chống dịch Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính Phủ về các biện pháp phòng chống dịch

VTV.vn - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gởi Thủ tướng Chính Phủ về việc hướng dẫn một số biện pháp phòng chống dịch và thu phí dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước