Chợ Tết ông Công ông Táo lặng lẽ mùa COVID-19

Giang Châu-Thứ năm, ngày 04/02/2021 11:51 GMT+7

VTV.vn - , Ông Công ông Táo năm nay "về trời" lặng lẽ khi dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến túi tiền của người dân.

7h ngày 23 tháng Chạp, tại một khu chợ trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) vẫn có đầy đủ những mặt hàng mang hương vị của ngày Tết. Do ảnh hưởng COVID-19, nhiều gia đình cúng trước ngày chính nên hôm nay chợ cũng không đông đúc bằng mọi năm. Một năm kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng ít nhiều tới sức mua của người dân.

"Năm nay kiếm ăn khó khăn hơn một chút, cũng mong cho hết COVID-19 chứ Tết đến nơi rồi, không có nhộn nhịp như mọi năm" - chị Nguyễn Thị Hương, quận Ba Đình cho biết.

Cũng có chung tâm trạng như chị Hương, anh Bùi Văn Đăng cho hay: "Mọi năm mua gà nhưng năm nay chỉ mua giò thôi, nói chung là cũng hạn chế đi".

Dẫu vậy, những ngày lễ Tết quan trọng của dân tộc thì nhiều mặt hàng thiết yếu như vàng mã vẫn không thể thiếu. Dù là ngày chính của Tết ông Công ông Táo nhưng năm nay không thấy sự xuất hiện của các hàng cá chép đỏ nhộn nhịp như mọi năm.

"Hàng ít, so với năm ngoái cá vàng chênh nhau gấp đôi" - chị Nguyễn Thanh Hiền cho biết.

Do ảnh hưởng của dịch và hệ quả dư thừa cá của những năm trước thì năm nay, lượng cá trên thị trường không nhiều, người mua cá cũng giảm so với năm ngoái. Thế nhưng vẫn có những người dân lựa chọn mua cá bởi dù sao thả cá chép đỏ tiễn ông Công ông Táo vẫn là một truyền thống tốt đẹp của ông cha ta.

Cúng ông Công ông Táo và các lễ cúng trong dịp Tết Nguyên đán Cúng ông Công ông Táo và các lễ cúng trong dịp Tết Nguyên đán

VTV.vn - Bắt đầu từ 23 tháng Chạp âm lịch hằng năm (ngày cúng tiễn ông Công ông Táo chầu Trời), các gia đình bắt đầu vào Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước