Chốt ngày ‘cắt ngọn’ công trình số 8B Lê Trực

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ tư, ngày 11/11/2015 12:05 GMT+7

Sau 15/11, nếu chủ đầu tư không nộp phương án phá dỡ sẽ bị quận Ba Đình tổ chức cưỡng chế.

VTV.vn - Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu Công ty cổ phần May Lê Trực nộp phương án phá dỡ phần công trình vi phạm tại dự án số 8B phố Lê Trực trước 17h ngày 15/11.

Sau thời hạn trên, nếu chủ đầu tư không nộp phương án phá dỡ hoặc có nộp nhưng không đảm bảo theo đúng các yêu cầu và các quy định của pháp luật, quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế.

Thông tin trên được nêu ra tại cuộc họp ngày 9/11 giữa Sở Xây dựng và các bên liên quan để rà soát nội dung vi phạm và tiến độ xử lý công trình 8B phố Lê Trực.

Báo Hà Nội Mới thông tin cho hay, Công ty cổ phần May Lê Trực đã thuê đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ, thẩm tra các biện pháp phá dỡ nhằm đảm bảo các yêu cầu về an toàn lao động và chất lượng công trình.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư phải tháo dỡ phần vi phạm xây dựng sai chiều cao so với hồ sơ cấp phép (cắt ngọn 16 m); tháo dỡ phần không giật cấp (từ tầng 8 đến tầng mái đã không giật cấp 3,36 m phía đường Trần Phú kéo dài; tại cao độ 44 m đến mái đã không giật cấp 15 m; tại cao độ 50 m đến mái đã xây dựng hết khoảng lùi thêm 5,3 m (về phía Tây).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước