Chủ động sơ tán người và tài sản ở vùng ngập lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 15:01 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

VTV.vn - Nội dung công điện nêu rõ: Đối với dân cư ở ngoài bãi sông, vùng ngập lũ, có phương án chủ động sơ tán người và tài sản để bảo đảm an toàn khi có tình huống.

Trước diễn biến mưa lớn, lũ ở Nghệ An, Hà Tĩnh đang lên nhanh, để chủ động ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn đê điều, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công điện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo:

1. Tuần tra canh gác đê theo cấp báo động để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố đê điều.

2. Rà soát hệ thống đê điều, nhất là các trọng điểm xung yếu; các công trình đang thi công để đảm bảo an toàn.

3. Báo cáo kịp thời các sự cố đê điều về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để phối hợp chỉ đạo.

4. Đối với dân cư ở ngoài bãi sông, vùng ngập lũ, có phương án chủ động sơ tán người và tài sản để bảo đảm an toàn khi có tình huống; sẵn sàng triển khai ứng cứu khi xảy ra sự cố.

5. Tổ chức trực ban, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung Ương Phòng chống Thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

6. Các phương tiện truyền thông ở địa phương tăng cường đưa tin để người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do lũ.

Tin nóng đầu ngày 30/10: 153 người chết, thiệt hại hơn 2700 tỷ do mưa lũ trong 1 tháng qua Tin nóng đầu ngày 30/10: 153 người chết, thiệt hại hơn 2700 tỷ do mưa lũ trong 1 tháng qua

VTV.vn - Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản; Khẩn trương cứu hộ nạn nhân các vụ sạt lở; Tiếp tục di dời người dân khỏi những nơi nguy hiểm là các tin đáng chú ý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước