Chủ quán mỳ mắc COVID-19, Đà Nẵng truy vết xét nghiệm gần 1000 trường hợp, ra thông báo khẩn tìm người

P.V (t/h)-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 12:44 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phát thông báo tìm thực khách tới quán bún bò, mỳ Quảng tại ngã tư Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá từ 2-14/5.

Sáng 16/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán bán bún bò, mì Quảng do bà P.T.V làm chủ quán, tại khu vực ngã tư đường Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá (tổ 25 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5.

Bà P.T.V là F1 của nam bệnh nhân V.N.Q – nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh. Ngày 8-9/5, bệnh nhân V.N.Q có tới quán của bà P.T.V ăn bún. Bà P.T.V sau đó được đưa đi cách ly, tối ngày 15/5, mẫu xét nghiệm của bà này cho kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca mắc, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa "mềm" các khu vực dân cư xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống; truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 600 người dân sống trong khu vực và gần 400 tiểu thương chợ Hòa Khánh có liên quan đến ca bệnh này.

Cho tới thời điểm hiện tại, đã xác định và đưa đi cách ly 30 F1 liên quan đến ca bệnh là bà P.T.V.

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cũng gấp rút triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và hiện đang tiếp tục truy vết các F1, F2 cũng như ra thông báo khẩn tìm người đến quán ăn của bà P.T.V trong thời gian từ 2-15/5 lập tức liên hệ với trạm y tế gần nhất khai báo y tế để được hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước