Chủ tịch nước gửi thư khen tới Cục Cảnh sát C50

Nguyễn Sơn - Ngọc Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/06/2015 14:59 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa gửi thư khen tới cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Sáng 9/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an (C50) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận thư khen của Chủ tịch nước về những chiến công xuất sắc trong thời gian qua.

Được thành lập từ đầu năm 2010, đến nay lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã điều tra gần 1.400 đầu mối vụ việc, chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp khởi tố hàng trăm vụ án với gần 1.000 bị can, trong đó, có nhiều chuyên án lớn, nhiều đường dây tội phạm nguy hiểm, hoạt động xuyên quốc gia.

Hiện nay, trên thế giới, tội phạm sử dụng công nghệ cao được xếp vào nhóm những nguy cơ đe dọa an ninh lớn nhất đối với các quốc gia. 

Trong thư khen của Chủ tịch nước có đoạn viết: "Đây là loại tội phạm gắn liền với trình độ công nghệ cao nên không dễ đấu tranh phát hiện, triệt phá. Vì vậy, tôi hết sức vui mừng được biết Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tuy mới được thành lập trong những năm gần đây, lực lượng không nhiều, nhưng đã có quyết tâm cao, nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung trí tuệ, tìm tòi giải pháp, kiên trì đấu tranh và lập được nhiều chiến công xuất sắc trong trực tiếp thực hiện và chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao các địa phương... thực hiện thành công nhiều chuyên án, khởi tố hàng trăm vụ án với nhiều bị can, làm rõ giá trị tài sản phạm tội hàng nghìn tỷ đồng...

Mong các đồng chí tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, lập thêm nhiều chiến công mới để chào mừng những ngày kỷ niệm lớn của đất nước”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước