Chủ tịch TP Pleiku xin lỗi học sinh, phụ huynh vụ lộ đề thi

Huyền Trang (t/h)-Thứ ba, ngày 07/07/2020 10:14 GMT+7

Trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku (Ảnh: PLO)

VTV.vn - Sau khi xảy ra sự cố lộ đề thi môn Ngữ Văn khối 9, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP Pleiku, đã gửi lời xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Ngày 6/7, ông Nguyễn Hữu Quế đã có văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai và Thường trực Thành ủy Pleiku cùng các đơn vị liên quan để xin lỗi về việc xảy ra ngoài ý muốn là làm lộ đề thi.

Ông Quế cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, hiệu trưởng các trường trung học cơ sở chuyển tải văn bản xin lỗi của ông đến các phụ huynh và học sinh lớp 9 trên toàn thành phố. Chủ tịch UBND TP Pleiku mong toàn thể phụ huynh và học sinh lớp 9 chia sẻ và thông cảm cho sự cố lộ đề thi.

Chủ tịch TP Pleiku xin lỗi học sinh, phụ huynh vụ lộ đề thi - Ảnh 1.

Công văn xin lỗi phụ huynh, học sinh của Chủ tịch UBND TP Pleiku (Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam)

Trước đó, vào 7h30 ngày 3/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn năm học 2019-2020 cho học sinh khối 9 trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, khi các trường THCS tại đây tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 9 trên mạng đã xuất hiện nhiều lời bàn tán về việc đề thi đã bị lộ. Ngoài ra, có nhiều tin nhắn gửi đến cho biết đề thi môn Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku đã yêu cầu các trường tạm thời ngừng chấm môn Ngữ văn lớp 9 và niêm phong các bài thi tại trường. Sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku yêu cầu công an điều tra sự cố lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 kiểm tra học kỳ II năm học 2019-2020 khiến hàng ngàn học sinh buộc phải thi lại.

Ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD-ĐT TP Pleiku, cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cho Thành ủy, UBND TP Pleiku. Ngoài ra, đã làm việc với Công an TP Pleiku để đề nghị công an vào cuộc làm rõ vụ việc in sao trên 20 đầu mối và kiểm tra nguồn phát từ đâu. Khi sự việc được làm rõ, đơn vị sẽ xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật".

Sau sự cố, môn Ngữ văn đã được tổ chức lại sáng 6/7 bằng đề dự phòng.

Công an vào cuộc làm rõ vụ lộ đề thi văn ở Gia Lai Công an vào cuộc làm rõ vụ lộ đề thi văn ở Gia Lai

VTV.vn - Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân lộ đề thi môn Ngữ văn tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước