Không chỉ Vật lý, nhiều đề thi môn khác ở Quảng Ngãi cũng có dấu hiệu bị lộ

Đài PT-TH Quảng Ngãi-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 21:39 GMT+7

VTV.vn - Ngoài lộ đề thi học kỳ II môn Vật lý lớp 7 ở TP Quảng Ngãi. các môn Hóa, Toán, Ngữ Văn, Anh Văn cũng có dấu hiệu bị lộ.

Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, sáng 30/6, nhà trường tổ chức thi kiểm tra học kỳ II môn Vật lý. Nhưng mới được 15 phút, nhiều học sinh đã làm xong bài. Nghi ngờ đề thi có thể bị lộ, Ban Giám hiệu đã tổ chức họp để kiểm tra.

Qua làm việc, nhiều giáo viên đã cung cấp hình ảnh đề thi môn Vật lý lớp 7 xuất hiện trên mạng xã hội. Ngoài ra, đề thi các môn Hóa, Toán, Ngữ Văn, Anh Văn cũng có dấu hiệu bị lộ. Hiện nhà trường đã thay đổi toàn bộ đề thi của khối lớp 7 bằng đề dự phòng, riêng môn Vật lý, các em học sinh đã thi lại vào sáng 5/7.

Không chỉ Vật lý, nhiều đề thi môn khác ở Quảng Ngãi cũng có dấu hiệu bị lộ - Ảnh 1.

Ban Giám hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo đã tổ chức họp để kiểm tra việc lộ đề thi.

Ông Nguyễn Văn Kiểm, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quảng Ngãi cho biết: "Phòng đã thành lập tổ tới kiểm tra tình hình việc lộ đề và khắc phục việc xử lý lộ đề của nhà trường, đồng thời sẽ có văn bản kiến nghị với cơ quan chức năng xác minh, có hình thức đề xuất với cơ quan cấp trên xem xét, xử lý theo quy định pháp luật".

Ban Giám hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo đã báo cáo sự việc với Công an TP Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra xử lý vụ việc.

Trong khi đó, vào sáng 3/7, khi các trường THCS tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 trên mạng đã xuất hiện nhiều lời bàn tán về việc đề thi đã bị lộ. Ngoài ra, có nhiều tin nhắn gửi đến cho biết đề thi môn Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Pleiku yêu cầu các trường tạm ngừng chấm bài thi môn Ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku đã triệu tập họp khẩn với các trường, và phối hợp với cơ quan công an điều tra. Phòng Giáo dục va Đào tạo TP Pleiku sẽ hủy kết quả, sắp xếp học sinh thi lại môn Ngữ văn vào sáng ngày 6/7 để bảo đảm yếu tố công bằng.

Công an vào cuộc làm rõ vụ lộ đề thi văn ở Gia Lai Công an vào cuộc làm rõ vụ lộ đề thi văn ở Gia Lai

VTV.vn - Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân lộ đề thi môn Ngữ văn tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước