Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi thư cảm ơn đội ngũ y tế hỗ trợ chống dịch COVID-19

VTV News (t/h)-Thứ ba, ngày 01/09/2020 06:39 GMT+7

Bệnh viện Chợ Rẫy đã có hơn 1 tháng sát cánh cùng Đà Nẵng chữa trị bệnh nhân COVID-19 (Ảnh: báo Người lao động)

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư cảm ơn gửi Bộ Y tế, Sở Y tế cùng đoàn y bác sĩ các tỉnh, TP trong cả nước đã chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Trong thư, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, thành phố Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch COVID-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền, người dân thành phố Đà Nẵng rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những "chiến sĩ áo trắng" không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm, tình thương. Với tinh thần, nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Tại bức thư này, ông Thơ bày tỏ, chính quyền và người dân TP Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của TP Hải Phòng, TP.HCM, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất.

"Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung" - ông Thơ bày tỏ.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng hy vọng, thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị y tế, đặc biệt là trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch COVID-19.

"Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công" - ông Thơ viết.

Trước đó, ngày 29 và 31/8, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp thân mật, cám ơn và tiễn đoàn y, bác sĩ của tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Đoàn y, bác sĩ Bình Định và Huế tạm biệt Đà Nẵng sau những ngày sát cánh chống dịch Đoàn y, bác sĩ Bình Định và Huế tạm biệt Đà Nẵng sau những ngày sát cánh chống dịch

VTV.vn - Đây là 62 nhân viên y tế, bác sĩ (Bình Định 25 cán bộ y tế, Huế 37 cán bộ y tế) đã tự nguyện xung phong, đến chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng vào khoảng đầu tháng 8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước