Chưa có người nước ngoài mua căn hộ tại TP.HCM

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/09/2015 16:40 GMT+7

VTV.vn - Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, chưa có người nước ngoài nào mua căn hộ và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, dự án này đã dành riêng 20% số lượng căn hộ để bán cho người nước ngoài. Nhưng suốt 2 tháng qua chỉ có khoảng 20 người nước ngoài đến thuê chứ không mua. Đây là tình trạng khá phổ biến tại các dự án hiện nay. Lý do là vì người nước ngoài vẫn còn khá nhiều băn khoăn trước khi quyết định mua nhà tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Dư Lực, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Lộc Phát, nói: “Người nước ngoài nếu mua căn hộ của các dự án và muốn vay qua ngân hàng thì việc vay ngân hàng sẽ như thế nào? Nếu người nước ngoài muốn chuyển tiền vào Việt Nam để mua căn hộ, sau đó bán căn hộ đó đi, việc chuyển tiền sẽ ra sao? Đó là những băn khoăn của người nước ngoài khi họ đến tìm chúng tôi”.

Theo các chuyên gia, ngoài những băn khoăn trên, lý do chính khiến người nước ngoài chưa quyết định mua nhà là vì số lượng căn hộ đã hoàn thiện hiện vẫn chưa nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước