Chưa tìm thấy 3 thuyền viên mất tích ngoài khơi Nhật Bản

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 18:43 GMT+7

Tàu Hsiang Fur Far của Đài Loan. (Ảnh: Sysbc)

VTV.vn - Cho đến chiều nay (11/10) vẫn chưa tìm thấy 3 thuyền viên Việt Nam nhảy xuống biển tại khu vực gần cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido phía Bắc Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao cho biết, cho đến chiều nay vẫn chưa tìm thấy 3 thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu Hsiang Fur Far của Đài Loan (Trung Quốc) nhảy xuống biển tại khu vực gần cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido phía Bắc Nhật Bản cách đây 3 hôm.

Bộ Ngoại giao cũng cho biết, mặc dù sau khi biết tin, một số thuyền viên trên tàu Hsiang Fur Far đã tổ chức tìm kiếm, phía Nhật Bản cũng đã cử ngay tàu và máy bay ra tìm kiếm nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy 3 thuyền viên mất tích.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để phối hợp, tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích này. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng đang liên hệ với chủ tàu ở Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc), đề nghị cho biết tình hình vụ việc để có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời. Được biết, tàu Hsiang Fur Far có 61 thuyền viên, trong đó có 21 thuyền viên là người Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước