Chui vào cốp xe ô tô chơi, 2 cháu nhỏ tử vong

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 09/07/2015 17:08 GMT+7

VTV.vn - Hai cháu bé ở Tây Ninh đã tử vong trong cốp xe ô tô của gia đình do thiếu oxy, ngạt khí CO2.

Ngày 9/7, Bác sĩ Lê Hồng Phước, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Tây Ninh cho biết: Nguyên nhân bé Đ.M.T (sinh năm 2005, ngụ phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và L.Q.L (sinh năm 2007, ngụ phường 2, thành phố Tây Ninh) tử vong trong cốp xe ô tô của gia đình là do thiếu oxy, ngạt khí CO2 dẫn đến hôn mê sâu rồi tử vong.

Trước đó, chiều 8/7, hai bé T và L được người thân đưa đi chơi ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh bằng xe ô tô của gia đình. Đến nơi, người lớn vội lấy đồ vô ý không khóa cốp xe. Một lúc sau không thấy hai bé T và L nên cả nhà vội đi tìm. Khi mở cốp xe ô tô để tìm thì phát hiện bé T. và L. đang nằm trong cốp. Lúc đó bé L đã tử vong, bé T hôn mê sâu.

Sau đó, bé T. được gia đình đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Châu sơ cấp cứu rồi chuyển về Bệnh viện đa khoa Tây Ninh. Qua sàng lọc, các bác sĩ chẩn đoán bé T bị ngạt khí CO2 và thiếu oxy trong thời gian dài nên hôn mê sâu, chết lâm sàng nên đã chuyển viện lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đến sáng 9/7, bé T đã tử vong.

Đây là bài học cảnh giác cho các bậc phụ huynh và lái xe, cần cẩn trọng kiểm tra trước khi rời khỏi xe để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước