Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” trích 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 20/10/2020 16:28 GMT+7

Ông Bennett Neo tham gia chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam"

VTV.vn - BTC chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" đã quyết định sẽ trích một khoản tiền trong quỹ đã kêu gọi góp phần hỗ trợ người dân miền Trung.

SABECO vừa chính thức thông báo sẽ trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, chia sẻ: "Chúng tôi đã chứng kiến những thiệt hại do cơn bão và đợt lũ lụt này gây ra cho các tỉnh miền Trung. Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi phải hành động để có thể kịp thời hỗ trợ người dân. Cùng với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chúng tôi đã quyết định sẽ trích một khoản tiền trong quỹ đã kêu gọi được từ chương trình được góp phần hỗ trợ miền Trung".

BTC chương trình cũng cho biết khoản tiền đóng góp cho các hoạt động cứu trợ miền Trung có thể sẽ lên tới tối đa 25% tổng số tiền quyên góp được. Số tiền cụ thể được trích từ quỹ này sẽ được xác định dựa trên đánh giá tình hình tại các địa bàn bị ảnh hưởng cũng như nhu cầu thực tế của người dân.

Ông Neo cho biết thêm, quyết định này cũng hoàn toàn phù hợp với tinh thần thân tương ái của chương trình, đồng thời tôn vinh truyền thống quật cường và đoàn kết sẵn sàng vượt mọi khó khăn của con người Việt Nam.

Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” trích 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung - Ảnh 1.

Gậy tiếp sức được chuyển giao cho từng người chạy ở mỗi chặng nối tiếp không ngừng nghỉ trải dài 1.875 km từ Hạ Long đến Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" quy tụ hơn 145 người chạy từ các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia chạy tiếp sức xuyên quốc gia. Chương trình Chạy Tiếp sức bao gồm hai chặng chính.

"Đường chạy Di sản" dài 1.875km trải dài từ thành phố Hạ Long tới thành phố Cần Thơ.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, những người chạy trẻ tuổi, đại diện cho thế hệ tiếp theo, sẽ tiếp tục hoàn thành "Đường chạy Tương lai" dài 145km từ thành phố Hồ Chí Minh tới Cần Thơ.

Số tiền gây quỹ được từ chương trình này sẽ được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước