Chương trình “Hành trình Đỏ” thu được hơn 2.000 đơn vị máu an toàn tại Đắk Nông

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 07/07/2020 22:00 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động hiến máu cứu người này nằm trong chương trình “Hành trình Đỏ” được tổ chức lần thứ II tại tỉnh Đắk Nông.

Chiều 7/7, tại thành phố Gia Nghĩa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ phát động hiến máu nhân đạo với chủ đề "Giọt hồng Đắk Nông - Kết nối dòng máu Việt".

Lễ phát động đã thu hút hơn 800 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, viên chức, người lao động và người dân tại thành phố Gia Nghĩa và các địa phương lân cận tham gia hiến máu. Trong chiều 7/7, Ban tổ chức đã thu được 700 đơn vị máu an toàn. Lượng máu tiếp nhận tại lễ phát động này sẽ được Ban tổ chức chương trình chuyển đến ngân hàng máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu, cứu chữa cho bệnh nhân.

Chương trình “Hành trình Đỏ” thu được hơn 2.000 đơn vị máu an toàn tại Đắk Nông - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: TTXVN

Trước đó, từ ngày 23 - 28/6/2020, Chương trình "Hành trình Đỏ" lần thứ II tại tỉnh Đắk Nông đã thu hút 1.800 tình nguyện viên tại các huyện Đắk Mil, Đắk R’lấp hiến 1.444 đơn vị máu an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước