Chuyển 200 bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương về BV Bạch Mai cơ sở 2

Lê Hải - Đức Tiến-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 21:04 GMT+7

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai được xây dựng tại Hà Nam. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Để giảm tải và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, chiều 8/5, một số bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại đây đã được di chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

Ngay từ tối 7/5, hàng trăm chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam cùng các y bác sĩ bệnh viện tập trung về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam để hỗ trợ chuẩn bị, kê giường, máy móc cần thiết để từ chiều 8/5 bắt đầu đón các bệnh nhân từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương về đây.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một hai tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân đã từng mắc COVID-19. Không chỉ giường bệnh, hệ thống cấp cứu và hồi sức cũng được chuẩn bị kỹ.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 245 các trường hợp F1 của ổ dịch COVID-19 ở Hà Nam. Nên để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, việc sàng lọc các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương về đây sẽ làm rất kỹ.

Bệnh viện Bạch Mai dự kiến hiện đã tăng cường gần 40 y bác sĩ xuống để hỗ trợ điều trị và theo dõi các bệnh nhân mới chuyển về. Các bệnh nhân được đưa đi trên xe cấp cứu chuyên dụng nên dự kiến, đến sáng mai (9/5), toàn bộ 200 bệnh nhân sẽ được chuyển hết về đây.

Giảm tải bệnh nhân cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước