Chuyện chai nước ngọt có ruồi: Doanh nghiệp cần công khai thông tin

Nguyễn Hùng - Minh Quân (TCKD)-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 09:53 GMT+7

Sau khi phát hiện có 1 con ruồi trong chai nước ngọt Number One, người tiêu dùng đã ép buộc nhà sản xuất phải trả 1 tỷ đồng, nếu không sẽ công bố rộng rãi.

Vì lo việc kinh doanh bị ảnh hưởng bởi thông tin này, nhà sản xuất đã thương lượng để mua lại con ruồi và chai nước với giá 500 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay khi nhận tiền thì đối tượng này đã bị cơ quan công an bắt giam.

Vì sao một người tiêu dùng bỗng trở thành tội phạm và vì sao lại xuất hiện 1 con ruồi ở một trong những sản phẩm được sản xuất trong điều kiện khắt khe?

Về góc độ pháp lý, theo Luật sư Nguyễn Thành Công, ranh giới trong vấn đề thương lượng bảo vệ quyền lợi rất mong manh. Nếu là góp ý xây dựng thì sẽ được bảo vệ quyền lợi, còn nếu vụ lợi cá nhân thì rất dễ phạm luật.

Luật sư Nguyễn Thành Công - Đoàn Luật sư TP.HCM nói: "Giá trị đền bù không quyết định đến án dân sự hay hình sự, mà quan trọng là thái độ của người bị thiệt hại, nếu cơ quan điều tra xác định được có dấu hiệu đe dọa đến uy tín của nhà sản xuất thì mới cấu thành tội".

Đại diện người bị hại cũng là nhà sản xuất chai nước trên từ chối bình luận về câu chuyện này mà kiên quyết chờ kết quả giám định chai nước từ phía cơ quan điều tra. Tuy nhiên, họ khẳng định quy trình sản xuất là khép kín.

Mời quý vị khán giả xem video:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước