Chuyển giao kỹ thuật điều trị y học từ trong bào thai

Tuấn Hải-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 19:13 GMT+7

Một ca can thiệp bào thai do các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện.

Sau gần 1 năm triển khai đề tài cấp quốc gia về can thiệp điều trị y học từ trong bào thai, BV Phụ Sản Hà Nội đã đến giai đoạn tổng kết để chuyển giao kỹ thuật xuống tuyến dưới.

Là bệnh viện công đầu tiên ở nước ta thực hiện thành công kỹ thuật này, đến nay, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã can thiệp bào thai thành công cho hơn 60 trường hợp sản phụ mắc hội chứng truyền máu song thai hoặc dải xơ buồng ối, giúp thai tiếp tục phát triển khỏe mạnh đến khi đủ tháng chào đời.

Sau khi đưa kỹ thuật này vào thường quy, bệnh viện đang xúc tiến chuyển giao cho y tế tuyến dưới nhằm áp dụng rộng rãi các kỹ thuật sản khoa hiện đại, giúp điều trị những bệnh lý khó từ trong bào thai, mang lại hạnh phúc làm cha làm mẹ cho những gia đình không may mắn.

Hàng trăm em bé được “giải cứu” trong bụng mẹ nhờ kỹ thuật y học bào thai Hàng trăm em bé được “giải cứu” trong bụng mẹ nhờ kỹ thuật y học bào thai

VTV.vn - Sau 2 năm triển khai kỹ thuật can thiệp bào thai, hàng trăm ca truyền máu song thai đã được điều trị thành công, hàng trăm em bé được "giải cứu" ngay trong bụng mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước