Cố lách vượt xe container, tài xế xe máy bị ngã gãy chân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/04/2021 08:18 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh được camera hành trình của một chiếc xe ô tô ghi lại khi đi tại khu vực gầm cầu vượt Trường Chinh, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Lái xe bên cạnh những chiếc xe tải trọng lớn như xe container luôn cần giữ khoảng cách an toàn. Vì xe lớn, tầm nhìn hạn chế nên chỉ một chút sơ xảy là tai nạn có thể xảy ra. Trong một đoạn clip mới được đăng tải trên mạng xã hội gần đây, một xe máy do cố tình len lỏi để vượt qua xe container đã bị tai nạn đáng tiếc.

Cố lách vượt xe container, tài xế xe máy bị ngã gãy chân - Ảnh 1.

Cố lách khi khoảng cách quá hẹp.

Theo hình ảnh clip, khi chiếc xe container phía trước đang rẽ phải thì ở chiều đường giao cắt, một phụ nữ đi xe máy vẫn cố lách sát dải phân cách giữa đường để vượt lên. Do khoảng cách quá hẹp nên người đi xe máy không thể lách qua.

Có lẽ do vào điểm mù nên lái xe container cũng không phát hiện được tình huống, va chạm đã xảy ra. Cả người và chiếc xe máy bị xe container ép vào dải phân cách giữa đường. Người đi xe máy bị gãy chân.

Cố lách vượt xe container, tài xế xe máy bị ngã gãy chân - Ảnh 2.

Tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Tình huống trên cũng là bài học cho mỗi người. Đó là khi đi bên cạnh xe tải lớn không nên vội vàng, cố lách vượt lên để đảm bảo an toàn cho chính mình. Bởi càng những xe tải trọng lớn, càng có nhiều điểm mù. Đây là những điểm mà lái xe không thể quan sát được bằng mắt thường hay qua gương chiếu hậu. Những điểm mù trước, sau, 2 bên hông xe và trong tình huống như trong clip trên có cả điểm mù khi xe chuyển hướng.

Các xe đi bên cạnh, nếu không giữ khoảng cách an toàn, đi vào những điểm mù này, thì nguy cơ tai nạn rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước